8 Lưu ý khi thiết kế Website phục vụ kinh doanh

ngay_dang 03/09/2019 loaitin Website

8 Lưu ý khi thiết kế Website phục vụ kinh doanh - Việc thiết kế Website doanh nghiệp đã khẳng định vị thế của mình trong sự thành công cho hoạt động kinh doanh của mỗi công ty. Để mỗi thiết kế Website đem đến hiệu quả tốt nhất, trong quá trình thiết kế nhất thiết phải lưu ý 8 vấn đề sau.

 

Một khi doanh nghiệp được thành lập và có nhu cầu kinh doanh thì việc thành lập Website là tất yếu, song để thiết kế được một Website chuyên nghiệp và thành công thì không phải là điều dễ dàng. 8 lưu ý mà PazTem Đà nẵng chia sẻ dưới đây là những đặc điểm chung của những Website thành công mà doanh nghiệp nên áp dụng và thay đổi.

 

1. Mục đích thiết kế Website của bạn là gì?

 

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng Website cho doanh nghiệp, bạn chắc chắn phải biết mục đích cuối cùng mà bạn muốn xây dựng Website là gì? Website của bạn hướng đến điều gì? Những câu hỏi này không chỉ giúp cho các công ty thiết kế Website biết được bố cục, layout hợp lý mà con giúp bạn xây dựng được chiến lược, hướng đi đúng đắn cho Website sau này.

Về cơ bản, mỗi Website doanh nghiệp được xây dựng với 2 mục đích chính đó là Website bán hàng và Website nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Nếu các Website bán hàng cần sự tập trung vào sản phẩm, các tính năng nhằm phục vụ cho việc bán hàng thì Website giới thiệu doanh nghiệp cần cung cấp thông tin, có thể là thông tin về đối tác, những giá trị mà công ty mang lại và tầm nhìn chiến lược…

Bên cạnh đó, việc xác định đối tượng người xem cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải biết được đối tượng chính là Website bạn hướng đến là ai từ đó chọn ra hình ảnh, màu sắc cũng như bố cục hợp lý cho trang Web.

 

                                             

 8 Lưu ý khi thiết kế Website phục vụ kinh doanh

 

2. Tập trung thương hiệu

 

Thương hiệu là yếu tố quan trọng để khách hàng dành niềm tin, sự tin tưởng cho doanh nghiệp. Vì vậy khi thiết kế cần phải tập trung vào việc xây dựng:

Tên miền: tên miền nên trùng với tên thương hiệu hay phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Logo, slogan: phải được làm nổi bật. Thông thường logo và slogan nên đặt ở vị trí góc trái phía trên Website.Ngoài ra các slide show cũng phải liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Màu sắc, đường nét: cần phải tương thích với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thể thiết kế Website.

 

3. Xây dựng niềm tin với khách hàng

 

Bên cạnh việc gây ấn tượng hay thu hút khách hàng, mỗi thiết kế Website doanh nghiệp cần phải xây dựng niềm tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đang cung cấp. Vì vậy, một Website luôn luôn phải có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số liên lạc, email… Hơn thế nữa những sản phẩm, dịch vụ cũng cần phải có chi tiết, chính xác các thông tin mô tả. Yếu tố này sẽ giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ của mình.

 

4. Thiết kế Website kết hợp UX và UI

 

UX được hiểu là trải nghiệm người dùng và UI là giao diện người dùng. Đích đến cuối cùng của mỗi Website doanh nghiệp là khách hàng, vì thế bạn nên kết hợp 2 yếu tố này khi thiết kế Website. Hãy cho khách hàng của bạn thấy một thiết kế Website với nhiều tính năng hấp dẫn cũng như thiết kế giao diện Website đẹp, bắt mắt.

 

5. Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

 

Tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng hiện nay. Chẳng khách hàng nào có ấn tượng với Website của bạn nếu nó không hiển thị tốt trên các thiết bị di động.  Giải pháp cho vấn đề này đã có thiết kế Website Responsive - một trong những xu hướng thiết kế không thể thiếu năm 2016.

 

6. Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

 

Hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một thiết kế Website chuẩn SEO. Với những Website chuẩn SEO sẽ giúp Website tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing… Một số yếu tố cần phải được tối ưu như Meta Title, Meta Description, URL… Thông qua các bộ máy tìm kiếm như vậy sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt hơn.

 

7. Đừng để thông tin khuyến mãi gây trở ngại

 

Thông thường khi truy cập vào Website, đặc biệt là ở phiên bản di động thì đa phần khách hàng đã rõ ý định mình sẽ làm gì. Do đó, hãy đảm bảo là những thông tin quảng cáo, khuyến mãi không làm cản trở các thao tác trong dự tính của họ.

 

8. Thể hiện sự tận tâm

 

Với những doanh nghiệp có nhiều thông tin để hỗ trợ và cung cấp cho khách hàng, chẳng hạn như công ty bảo hiểm, văn phòng luật,… thì bạn nên bố trí nút click-to-call  (đối với phiên bản di động) và nhập số điện thoại để gọi lại hoặc box chat trực tiếp để tư vấn cho khách hàng bất cứ lúc nào họ cần. Điều này giúp thể hiện rõ tính chuyên nghiệp của Website.

 

Để hỗ trợ tốt nhất cho tất cả những điều nêu trên, tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành chuyên nghiệp. Hãy chọn một công ty mà ở đó dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp, uy tín. Họ sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi, phối hợp ăn ý để đưa ra một thiết kế Website hoàn hảo nhất. PazTem Đà Nẵng sãn sàng hỗ trợ khi bạn muốn đáp ứng tất cả những vấn đề nói trên.