Các lợi ích mà một Website có thể mang lại?

ngay_dang 29/08/2019 loaitin Website

 

Các lợi ích mà một Website có thể mang lại? || Website – một sản phẩm tuyệt vời của Internet đã và đang mang lại những lợi ích rực rỡ mà không thứ gì có thể thay thế được. Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu, quá trình quảng bá sản phẩm và dịch vụ cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp. 

 

Việc kinh doanh trực tuyến đang dần thay đổi, thế giới Internet đã tiến bộ đáng kể. Trong thời đại này nếu doanh nghiệp muốn thành công thì chính doanh nghiệp cũng cần thay đổi. Chính vì vậy doanh nghiệp cần một Website và quan trọng hơn Website này phải thực sự chuyên nghiệp.

 

1. Website là gì?

 

Website là kênh thông tin để quảng bá, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, mô hình hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng đến với người tiêu dùng khắp mọi nơi.

Có nhiều loại website như: Website giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm, website thương mại điện tử (TMĐT), Website tin tức, rao vặt, kênh thông tin giải trí...Tùy vào nhu cầu mà quý doanh nghiệp cần chọn loại Website cho phù hợp.

Và Website là một công cụ tất yếu không thể thiếu trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân có thể sở hữu nhiều website ứng với mỗi dịch vụ, sản phẩm khác nhau, để mở rộng thị trường rộng lớn hơn.

 

2. Vậy Website chuyên nghiệp là như thế nào ?

 

Website chuyên nghiệp là loại website hoàn hảo về mặt nội dung, giao diện và được tối ưu về các tính năng, kĩ thuật. Website chuyên nghiệp cần đảm bảo mang lại cho người dùng những trải nghiệm tiện ích và độc đáo. Đồng thời, các đơn vị công ty, doanh nghiệp cũng phải tiến hành các kế hoạch phát triển, quản trị và định hướng cho trang web hoạt động lâu dài, kết hợp các họat động tiếp thị, quảng cáo Google Adwords, Digital Marketing, SEO…. để gia tăng lượt người dùng tương tác, thiết lập chế độ bảo trì, bảo mật website thường xuyên.

 

Lập Website chuyên nghiệp có khác gì so với thiết kế Website thông thường?

 

Khác với các loại Website sử dụng nguồn giao diện miễn phí hay các bộ chức năng có sẵn được đăng tải nhiều trên mạng, khi thiết lập Website chuyên nghiệp thì công ty, thương hiệu của bạn cần có sự nổi bật độc đáo và quan trọng là mức độ bảo mật. Do đó, nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay luôn sử dụng các giao diện Website được thiết kế riêng theo phong cách và định hình thương hiệu của họ, đồng thời thiết lập thêm những tính năng đặc thù riêng cho từng lĩnh vực kinh doanh, hoặc các phần mềm bảo mật có tính phí.

 

                                                 

Các lợi ích mà Website có thể mang lại

 

3. Các lợi ích mà Website có thể mang lại

 

Thứ nhất, Website đại diện cho thương hiệu, doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến

 

Theo nhiều thống kê, tại Việt Nam có khoảng hơn 20 triệu người sử dụng và tìm kiếm thông tin trên Internet, con số này không ngừng được tăng lên. Vì vậy việc tiếp cận được dù chỉ 1% nhóm khách hàng này được xem là thành công và cũng là thách thức lớn của nhiều công ty, doanh nghiệp ngày nay. Trong bối cảnh này, xây dựng Website sẽ giúp bạn có một kênh đại diện thay mặt cho các nhân viên, quản lý, Marketers gửi gắm các thông điệp của thương hiệu đến với người dùng khi họ có dịp truy cập vào website của bạn.

 

Thứ hai, Website chính là nguồn lợi nhuận trực tuyến

 

Bên cạnh các nguồn thu mà các công ty, doanh nghiệp nhận được từ việc phân phối sản phẩm đến các siêu thị, điểm bán lẻ, các chi nhánh, chuỗi cửa hàng, hoạt động hợp tác với đối tác…. thì lập Website cũng có thể xem là một kênh bán hàng đặc biệt tiềm năng. Kết hợp với các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, doanh nghiệp có thể tiến hành quảng bá và tiếp thị sản phẩm của mình hiệu quả và tăng đều đặn sức mua hơn. Do ngày này người dùng có xu hướng tìm kiếm và thu thập thông tin từ Internet, các trang Web trước khi quyết định mua một sản phẩm, dịch vụ nào.

 

Thứ ba, khả năng cung cấp thông tin đa dạng, rộng rãi

 

Khác với các nội dung quảng cáo, mẩu hay đoạn quảng cáo xuất hiện trên báo đài, áp phích, banner thường bị giới hạn về nội dung, hình ảnh, nội dung. Thì khi doanh nghiệp  đăng tải lên Website của mình sẽ không bị giới hạn. Không chỉ vậy, khi sở hữu Website bạn có thể thêm hình ảnh, video và các tập tin Media tùy thích và cung cấp nhiều thông tin cần thiết hơn với người dùng.

Hãy tưởng tượng, người dùng Internet đang có thắc mắc về các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh và họ có thể tìm thấy mọi câu trả lời cần thiết khi truy cập vào Website của bạn.

 

Thứ tư, khả năng quảng bá ở thị trường toàn cầu

 

Internet chính là từ khóa quan trọng có khả năng kết nối hơn 7 tỷ người lại với nhau, không chỉ gói gọn trong phạm vi một lãnh thổ hay quốc gia. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc đưa thông tin đến với từng cá nhân sử dụng mạng Internet hiện nay đã trở nên quá dễ dàng. Với một chiến lược hợp lý, bạn hoàn toàn có thể mở rộng phạm vi hoạt động của công ty, doanh nghiệp mình lên tầm cỡ quốc gia và bắt đầu có được những đối tác, khách hàng ngoài nước.

 

Thứ năm, tăng khả năng tương tác với khách hàng (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng…)

 

Việc tương tác trực tiếp với khách hàng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với các công cụ hỗ trợ trên Website. Thay vì bạn cần 10 nhân viên tư vấn cho 10 khách hàng, với các công cụ chat được hỗ trợ sẵn trên website bán hàng, chỉ một nhân viên thôi cũng có thể cùng lúc hỗ trợ và tư vấn cho 10 khách hàng đó.

 

Website là tiếng nói, là một phần của doanh nghiệp. Hãy đảm bảo rằng bạn đang quan tâm đến nó một cách đúng mức.