Chi phí quảng cáo google adwords bao nhiêu là hợp lý?

ngay_dang 26/08/2019 loaitin Digital Marketing

Chi phí quảng cáo google adwords bao nhiêu là hợp lý? - Lợi ích và hiệu quả mà Google Adwords đã và đang mang lại trong thời đại hiện nay đã quá rõ ràng. Việc các cửa hàng hay doanh nghiệp tiến hành chạy quảng cáo Google Adwords cũng không còn lạ lẫm. Nhưng vấn đề về chi phí bỏ ra để tiến hành quảng cáo đang còn câu hỏi khá phổ biến. Và những câu trả lời đại loại như “ Càng chi nhiều tiền để chạy quảng cáo Google Adwords thì hiệu quả mang lại càng cao”. Liệu đó có phải là đáp án chính xác?

 

I. Google Adwords và những điều cơ bản cần nắm rõ

 

Quảng cáo Google Adwords là gì? Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

 

II. Những lợi ích mà quảng cáo Google mang lại

 

- Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng: Quảng cáo sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Dựa vào từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu: khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,… mà thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

- Hiệu quả cao – chi phí quảng cáo Google tối ưu: Với khả năng nhắm mục tiêu chính xác, Quảng cáo Google Adwords giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao và lợi nhận tối đa. Hơn thế, chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả tiền nên có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ số tiền bỏ ra.

 

- Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển: Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách Google, quảng cáo sẽ xuất hiện sau 5 phút ngay khi chiến dịch cài đặt thành công. Bạn còn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay điểu chỉnh đối tượng bất kỳ khi nào bạn muốn. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn muốn nhắm tới.

 

- Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác: Sự khác biệt lớn giữa quảng cáo Google với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Google cung cấp trên 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời điểm,… mà bạn hướng đến để dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

 

III. Quảng cáo Goolge Adwords tiêu tốn như thế nào? Chi phí bao nhiêu là hợp lý?

 

Một kịch bản phổ biến mà nhiều người mới chạy quảng cáo tìm kiếm trả tiền có thể tự thấy đó là là khi ngân sách quảng cáo của họ được tiêu tốn một cách nhanh chóng hơn so với những gì họ dự đoán. Điều này có thể là một cú sốc đối với bạn. Các nhà quảng cáo có thể giả định ngân sách quảng cáo của họ sẽ kéo dài trong một tháng, Tuy nhiên, thực tế lại là họ tiêu tốn hết ngân sách của họ trong một vài ngày. Điều này có thể dẫn đến nhiều quan niệm sai lầm cho rằng chi phí cho Google Adwords là tốn kém. Tuy nhiên, đôi khi điều này chỉ là hậu quả của việc bạn chưa thực sự hiểu sâu về quảng cáo Google Adwords.

 

Muốn chi phí cho quảng cáo Google Adwords hợp lí, còn tùy thuộc vào rất nhiều biến số. Dưới đây PazTem Đà Nẵng xin được cung cấp những biến số này đồng thời những phương hướng để cửa hàng, doanh nghiệp có thể tiến hành quảng cáo Google Awords với chi phí hợp lý mà vẫn đạt hiệu quả cao.

 

1. Những từ khóa đắt giá

 

Chắc hẳn trong một nhóm quảng cáo nằm trong chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bao gồm rất nhiều từ khóa, trong đó có những từ khóa chủ lực và những từ khóa xung quanh nó để tối đa lượng dữ liệu về website của bạn. Tuy nhiên không phải lúc nào từ khóa nào có vị trí quảng cáo cao hoặc đem lại nhiều dữ liệu sẽ tốt. Bạn cần xem xét một cách cẩn thận và tính toán lợi nhuận tối đa xem từ khóa nào đem lại lợi nhuận cao nhât thì bạn hãy đẩy giá cao nhất cho từ khóa đó và theo thứ tự giảm giần.

 

2. Hãy xem xét từ khóa của bạn chạy vào khoảng thời gian nào là hiệu quả nhất

 

Rõ ràng là với những cá nhân hay công ty mà ngân sách quảng cáo không phải quá thoải mái, với ngân sách quảng cáo hàng ngày thì không phải quảng cáo dàn trải 24/24 đem lại hiệu quả nhất, sẽ có nhưng khung giờ mà theo thống kê chúng ta có thể thấy rằng sẽ đem lại lượng tương tác lớn nhất.

Ví dụ: nếu quảng cáo cho một cửa hàng bán hàng ăn trưa thì ko có lý gì chúng ta lại chạy quảng cáo sau giờ ăn trưa, hay giữa đêm cả. Mà dồn toàn bộ ngân sách của chúng ta tại thời điểm trước giờ ăn trưa thường thấy để chiếm lĩnh ưu thế trước các đối thủ khác vẫn là lựa chọn khôn ngoan hơn cả. Và dĩ nhiên, Google Adwords cho phép chúng ta làm điều đó.

 

3. Ưu tiên hơn với những vị trí địa lý có nhiều khách hàng tiềm năng hơn

 

Trong một chiến dịch quảng cáo của bạn không nhất thiết chỉ giành cho khách hàng trong một khu vực địa lý, khi mà thương mại điện tử đa quốc gia hay vị trí địa lý, khách hàng của bạn có thể bất kỳ đâu. Tuy nhiên sẽ có nhưng vị trí là vị trí chủ lực mà bạn muốn nhắm tới, vì vậy hay ưu tiên giá cao hơn cho những vị trí này và bạn sẽ giành được lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh khi khách hàng nằm cùng khu vực đó tìm kiếm thông tin về sản phẩm.

 

4. Ưu tiên với thiết bị di động hơn

 

Khi mà Smartphone đã trở nên ngày càng phổ biến, và tỉ lệ phần trăm khách hàng sử dụng điện thoại di động truy cập vào website của bạn ngày càng nhiều thì việc ưu tiên các thiết bị di động cũng giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo, nhắm đúng hành vi khách hàng cũng như lấy lợi thế cạnh tranh trước đối thủ của mình.

 

Hãy xác định thật rõ hình ảnh của khách hàng, hành vi của khách hàng. Qua đó tính toán và dự đoán ngân sách và kết quả quảng cáo một cách chính xác nhất có thể để đem lại hiệu quả kinh doanh của mình.

Như vậy trong nội dung bài viết này, PazTem Đà Nẵng đã giới thiệu sơ bộ cho các bạn về cách thức mà bạn có thể áp dụng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đồng thời với mức chi phí hợp lý khi tiến hành quảng cáo Google Adwords. Cùng với sự tâm huyết đối với lĩnh vực Digital Marketing, PazTem Đà Nẵng tự tin và sẵn sàng cung cấp những thông tin bổ ích nhất tới quý vị độc giả.