Khi nào cần có 1 Website cho công việc kinh doanh?

ngay_dang 12/11/2019 loaitin Website

Khi nào cần có 1 Website cho công việc kinh doanh?Đặc biệt là khi doanh nghiệp hoặc các cá nhân kinh doanh cần quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Thì Website là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu.

 

Tốc độ phát triển Internet nhanh, các đối thủ cạnh tranh luôn tìm cách kiểm soát phần thị trường đáng kể trên mạng Internet, nếu các đối thủ này giành được thị phần đó sớm hơn doanh nghiệp ban, sẽ khó để bạn có thể giành được chỗ đứng trên thị trường.

 

Tại sao và khi nào tôi cần có 1 Website cho công việc kinh doanh? Đây hẳn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong bối cảnh bùng nổ internet như hiện nay. Vầ dưới đây là câu trả lời cho bạn.

 

Bạn cần có 1 Website cho công việc kinh doanh khi bạn muốn:

 

1. Tiếp cận một thị trường tiềm năng

 

Theo thống kê gần đây cho thấy có tới 1/3 người trên thế giới sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Điều đó có nghĩa là thói quen của nhiều người đã thay đổi: họ không cần phải lòng vòng đi đâu ngoài việc ngồi ở nhà, bật máy tính lên, click chuột, tìm kiếm website và quyết định mua sản phẩm họ đang tìm kiếm.

 

Thật dễ hiểu, nếu như cửa hàng của bạn không có một “địa điểm” trên internet thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi cơ hội được tìm kiếm và lựa chọn.

 

Nếu bạn vẫn cho rằng con số cơ hội đó không đáng để bỏ công, bỏ sức để làm web thì hãy cân nhắc lại.

 

Internet ngày nay đã quá phổ biến và con người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn tới internet. Lối sống phụ thuộc vào internet sẽ phát triển và khó suy giảm trong tương lai.

 

                                                

Khi nào cần có 1 Website cho công việc kinh doanh? - Dịch vụ thiết kế Web tại Đà Nẵng lên top Google

 

2. Áp dụng những biện pháp Marketing tân tiến

 

Những người làm kinh doanh không bao giờ được ngồi yên bởi đơn giản khách hàng luôn luôn thay đổi. Họ thay đổi từ nhu cầu đến thói quen của mình. Nếu từ trước đến nay, bạn vẫn trung thành với những cách thức tiếp thị truyền thống như tờ rơi, biển hiệu, gọi điện thoại, quảng cáo trên báo, v.v.v… thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về những cách thức thực hiện marketing mới tân tiến hơn, tiết kiệm hơn (Goodle Adwords, Facebook Ads,..) và quan trọng hơn cả tiếp xúc đến khách hàng và có hiệu quả.

 

Website sẽ đóng vai trò là “điểm đến đích” trong các thông điệp truyền thông của bạn trên internet. Chẳng hạn, bạn gửi email cho 100 khách hàng của bạn, thay vì trình bày rất nhiều về các sản phẩm bạn đang bán, bạn chỉ cần chèn một đường link dẫn đến web. Khi một cư dân trên mạng xã hội muốn tìm hiểu về những thứ bạn bán, bạn có thấy thích thú khi chuyển cho họ đường link website của bạn thay vì ngồi trình bày từ thiết bị A đến thiết bị Z?

 

3. Có một kênh giao tiếp với khách hàng cực kì hiệu quả

 

Ai cũng thích được lắng nghe. Khách hàng của bạn cũng vậy. Họ thích được đặt những câu hỏi và nhận được câu trả lời tận tình từ bạn. Họ đánh giá cao những cửa hàng, doanh nghiệp chịu bỏ thời gian, công sức để tạo sự giao tiếp với khách hàng của mình.

 

Khách hàng sẽ có được kết nối nhanh chóng và thuận tiện đến doanh nghiệp của bạn. Thông qua đó, bạn giải quyết tốt hơn những nhu cầu của họ và tăng tỷ lệ hài lòng của khách hàng lên.

 

4. Có cột mốc quan trọng biểu hiện sự uy tín và chuyên nghiệp

 

Chưa cần quan tâm xem website có gì, khi khách hàng nhìn thấy dòng địa chỉ website được in rõ ràng trên các bao bì, visit card, biển hiệu, họ sẽ đánh gía bạn chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ khác chưa xây dựng website.

 

Một website được đầu tư đúng mực với giao diện, nội dung truyền tải sinh động cộng với khả năng tương tác với người dùng cao sẽ là một lời khẳng định cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty sở hữu thiết kế Website chuyên nghiệp đó.

 

5. Tiết kiệm chi phí

 

Bạn có vẻ như đang hoài nghi vì bạn nghĩ xây dựng và duy trì một website chỉ khiến bạn tốn một đống tiền. Hãy so sánh một chút nhé! Website có thể thay thế cho những cuốn catalogue mà bạn in để phát cho khách hàng. Website cũng có thể trở thành nơi giao dịch, mua bán trong trường hợp bạn không có mặt bằng thuận tiện. Website còn là một công cụ giải đáp thắc mắc và chăm sóc khách hàng. Website mang đến những khách hàng mới, v.v.v…

 

Và có một sự thật bạn nên biết, chi phí Thiết kế Website đang rẻ dần và bạn hoàn toàn có thể sử dụng một dịch vụ thiết kế web miễn phí để tự tạo trang web cho mình, cho dù đó là một trang giới thiệu công ty hay một trang Website bán hàng.

 

 

Như vậy, có 2 sự thật chúng ta phải làm quen. Thứ nhất, khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian sống trên thế giới ảo hơn. Thứ hai, thế giới “ảo” ngày càng thực hơn. Điều đó gợi ý cho bạn quan tâm nhiều hơn đến thế giới internet và đừng bỏ qua việc phát triển doanh nghiệp của mình trên đó. Hãy luôn coi việc xây dựng website cũng quan trọng như việc bạn xây dựng cửa hàng của bạn. Nếu bạn muốn mang những giá trị to lớn trên cho doanh nghiệp của bạn