Kinh nghiệm xây dựng hệ thống Digital Marketing cho Doanh nghiệp nhỏ tại Đà Nẵng

ngay_dang 15/09/2019 loaitin Digital Marketing

Kinh nghiệm xây dựng hệ thống Digital Marketing cho Doanh nghiệp nhỏ tại Đà NẵngTrong thời đại cách mạng 4.0 hiện nay đang đem đến thay đổi lớn lao cho kinh tế - xã hội của Thành phố Đà Nẵng, Digital Marketing chắc chắn là điều mà các doanh nghiệp không thể nào bỏ qua. Nhưng cơ hội nào cho các doanh nghiệp nhỏ khi chỉ có ngân sách hạn chế cùng với kinh nghiệm và nguồn nhân lực ít ỏi? Dưới đây PazTem sẽ cung cấp những thông tin để các doanh nghiệp tại Đà Nẵng có thể tích lũy được những kinh nghiệm xây dựng hệ thống Digital Marketing.

 

I. Digital Marketing mang lại những cơ hội nào cho doanh nghiệp nhỏ tại Đà Nẵng

 

1. Tiềm năng Digital Marketing tại Đà Nẵng

 

Được mệnh danh là Thành phố đáng sống nhất Việt Nam, cũng không khó hiểu khi dân số trẻ và thu nhập của ngày càng tăng lên rõ rệt. Do đó nhu cầu chi tiêu cho các hoạt động ngoài thiết yếu cũng ngày càng cao. Chính vì thế tận dụng Digital Marketing là điều mà các doanh nghiệp tại Đà Nẵng nên làm, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ muốn phát triển và thu hút khách hàng.

 

Việc sự dụng Internet như một xu thế tất yếu, đây được xem là một điều kiện cực kì thuận lợi để phát triển thị trường Digital Marketing. Với sự bùng nổ của cách mạng 4.0 các doanh nghiệp tại Đà Nẵng như “hổ mọc thêm cánh” để sử dụng các nguồn lực công nghệ kĩ thuật số để mở rộng thị trường.

 

2. Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp nhỏ phân vân giữa Marketing truyền thống và Digital Marketing?

 

Nguồn tài nguyên của doanh nghiệp nhỏ (bao gồm cả tài chính và con người) khá là hạn chế, chính vì vậy mà họ cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khi đứng trước các phương thức hoạt động khác nhau. Các doanh nghiệp nhỏ cũng thiếu kinh nghiệm trong năm bắt hành vi khách hàng. Chính vì vậy họ không nhắm được mục tiêu Digital Marketing một cách chuẩn xác, từ đó không xây dựng được hệ thống Digital Marketing hoàn chỉnh để có thể phát triển. Tất cả các lý do trên dẫn đến rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ tại Đà Nẵng chọn Marketing truyền thống như một phương thức an toàn.

 

                                     

Kinh nghiệm xây dựng hệ thống Digital Marketing cho Doanh nghiệp nhỏ tại Đà Nẵng

 

3. Khách hàng thời nay tìm kiếm doanh nghiệp như thế nào?

 

Nếu như các doanh nghiệp cho rằng những phương thức Marketing truyền thống sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn, thì ngược lại, ở thời đại 4.0, khách hàng thực tế sẽ tự tìm đến các doanh nghiệp, miễn là doanh nghiệp có xuất hiện trên mạng Internet.

 

Thay vì chờ đợi một tờ rơi quảng cáo rơi trước mắt hoặc đi đến tận cửa hàng để xem một món đồ hay dịch vụ thì khách hàng chủ động tìm kiếm sản phẩm họ muốn mua trên Google, Facebook, Zalo… đồng thời mua trực tiếp qua Internet. Nếu khách hàng làm theo cách trên, mà tên doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn không xuất hiện thì tất nhiên bạn đã đánh mất một khách hàng tiềm năng.

 

Thời gian con người sử dụng để Online Internet hiện nay có thể lên đến hàng giờ hoặc nhiều hơn. Thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp từ đó cũng được đánh giá nhiều hơn. Họ đánh giá qua Fanpage của doanh nghiệp qua Facebook, website… Đối với những doanh nghiệp chú trọng hình ảnh trên các trang mạng như vậy thì khách hàng sẽ dễ dàng tin tưởng và được đánh giá cao hơn.

 

4. Digital Marketing sẽ giúp gì cho doanh nghiệp trong việc chủ động tìm kiếm và thu hút khách hàng?

 

Dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu: Digital Marketing sẽ tối ưu hóa rõ ràng và chính xác hơn những khách hàng mục tiêu của mình thông qua các chức năng như: tìm kiếm dựa vào từ khóa, email, mobile,…chính vì thế việc xác định khách hàng mục tiêu, hay phân khúc khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

 

Tương tác hai hay nhiều chiều: Digital Marketing sẽ gia tăng được sự tương tác với khách hàng cụ thể, từ đó tương tác qua lại giữa Marketer và người dùng sẽ trở nên tốt hơn, maketer cũng vì thế có thể dễ dàng nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của khách hàng, còn khách hàng sẽ cảm thấy thỏa mãn với những gì mà họ cần tìm kiếm.

 

Khả năng lan tỏa, mở rộng độ nhận biết cao: thông qua sự phát triển của các công cụ và internet, một thương hiệu hay một quảng cáo có thể dễ dàng đến người tiêu dùng nhanh hơn, khả năng tiếp cận và lan rộng bởi vì đó mà tăng lên đáng kể.

 

Có nhiều lựa chọn: thông qua việc sử dụng nhiều công cụ khác nhau, cá nhân người dùng hoặc doanh nghiệp có thể tự do trong việc lựa chọn hình thức dành cho mình sao cho phù hợp nhất.

 

II. Kinh nghiệm xây dựng hệ thống Digital Marketing cho Doanh nghiệp nhỏ tại Đà Nẵng

 

Đầu tiên là doanh nghiệp phải định hướng được kế họach xây dựng hệ thống Digital Marketing như thế nào? Đừng vội vàng thuê Agency hay nhân viên Digital Marketing, bởi sự vội vàng này có thể sẽ khiến doanh nghiệp đi lạc hướng dẫn tới mất tiền, mất thời gian và công sức.

 

Thay vào đó doanh nghiệp hãy nghiên cứu kĩ càng và chỉ đưa ra quyết định khi đủ sẵn sàng. Đồng thời trang bị thêm cho mình những kiến thức về hoạch định, phân tích và đánh giá hiệu quả để từ đó có thể xây dựng một hệ thống Digital Marketing vững chắc mang lại hiệu quả cao.

 

Các bước để xây dựng một hệ thống Digital Marketing chất lượng đó là:

 

Xác định mục tiêu: Doanh nghiệp cần xác định điều muốn đạt được sau khi kết thúc chiến dịch là gì: quảng bá thương hiệu, xây dựng lòng tin hay bán sản phẩm,…?

 

Phân tích ngân sách và nguồn lực: Cần phân tích kỹ xem khả năng về nguồn lực của bản thân đến đâu để từ đó đưa ra được phương án Marketing phù hợp nhất với tình hình thực tế.

 

Phân tích khách hàng tiềm năng: Việc nghiên cứu kỹ khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp truyền đạt đúng thông điệp và sử dụng các kênh truyền thông hiệu quả.

 

Lợi ích từng kênh truyền thông và lựa chọn kênh phù hợp với ngân sách, nguồn lực sẵn có: Do ngân sách khiêm tốn nên bạn không thể marketing dàn trải trên tất cả các kênh online (SEO, SEM, mạng xã hội,...). Cần xem xét ưu/ nhược điểm của từng kênh và tìm ra 1-2 kênh hiệu quả nhất để tập trung đầu tư.

 

Lập kế hoạch hành động: Sau khi chọn được kênh phân phối phù hợp, cần lập kế hoạch và xây dựng nội dung truyền thông tương ứng với kênh đó.

 

Như vậy, ta có thể thấy rằng khách hàng thời đại 4.0 đang có xu hướng tìm hiểu và tra cứu về các nhãn hiệu qua mạng Internet, cũng như đánh giá thương hiệu dựa rất nhiều vào review của các khách hàng Online khác, trong khi đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại đang có các hạn chế về mặt tiền bạc, thời gian, và kinh nghiệm nắm bắt hành vi khách hàng. Bởi vậy nên các doanh nghiệp này thực sự cần tìm đến Digital Marketing như một phương thức giúp họ chủ động hơn trong việc thu hút khách hàng cũng như theo dõi và đánh giá các hoạt động marketing của mình với số tiền và thời gian ít hơn rất nhiều so với Marketing truyền thống.