Ngành nghề nào thì nên Quảng cáo Facebook Ads?

ngay_dang 02/01/2020 loaitin Facebook

Ngành nghề nào thì nên Quảng cáo Facebook Ads?Dù cho lợi ích của Quảng cáo Facebook Ads là khổng lồ, tuy nhiên tùy vào từng lĩnh vực và sản phẩm kinh doanh mà các cá nhân, doanh nghiệp cần phải cân nhắc khi sử dụng Facebook làm kênh tiếp cận khách hàng. Dưới đây, PazTem Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để xác định ngành nghề nào thì phù hợp với Quảng cáo Facebook Ads.

 

1. Từ đâu mà Quảng cáo Facebook Ads ngày càng phổ biến

 

Với tính tương tác đa dạng của mình, sử dụng quảng cáo Facebook dễ dàng đem đến cho doanh nghiệp cơ hội quảng bá hình ảnh của mình đến với lượng khách hàng tiềm năng

- Vì Facebook đông đúc người chơi, chỗ nào đông vui thì quảng cáo Facebook có đất phát triển!

- Thời gian trên Facebook của người dùng ngày càng cao nên cơ hội họ thấy được quảng cáo Facebook sẽ lớn hơn.

 

2. Điều kiện khi muốn chạy quảng cáo Facebook Ads

 

- Có Fanpage và nội dung hiển thị dưới page đó. Nội dung hay còn gọi là content, sẽ tiếp cận trực tiếp với người dùng do đó nội dung cần phải được đầu tư chu đáo.

- Hoặc chỉ đơn giản là nick Facebook, trong nick Facebook phải có một tài khoản Ads, trong tài khoản Ads phải có 1 phương thức thanh toán và đương nhiên trong phương thức thanh toán đó phải có tiền. Ở Việt Nam, phương thức thanh toán chủ yếu là thẻ ngân hàng có thể thanh toán quốc tế.

- Cuối cùng là nhà kinh doanh cần phải phân loại được đối tượng mình hướng đến thông qua công cụ lọc của Facebook theo tiêu chí trình độ, giới tính, độ tuổi, sở thích, nơi ở…

 

 

                                           

Ngành nghề nào thì nên Quảng cáo Facebook Ads?

 

 

3. Lợi ích nổi bật mà Quảng cáo Facebook Ads mang lại

 

- Tìm kiếm khách hàng mục tiêu: cho phép bạn xác định đối tượng có thể tiếp cận với quảng cáo của bạn dựa trên các yếu tố: sở thích, độ tuổi, trình độ, khu vực địa lý, ngôn ngữ, quốc gia,… 

 

- Chi phí quảng cáo thấp: nếu so sánh với việc quảng cáo trên truyền hình hay báo chí tiêu tốn rất nhiều tiền của cho việc làm quảng cáo và chi trả chi phí cho dịch vụ quảng cáo thì dịch vụ quảng cáo trên facebook giảm chi phí cho bạn rất nhiều. Với số tiền đó, bạn có thể đầu tư vào việc kinh doanh của mình hay sử dụng vào việc quay vòng vốn.

 

- Dễ dàng điều chỉnh quảng cáo Facebook: điều chỉnh các thiết lập chạy quảng cáo Facebook Ads một cách dễ dàng để đạt hiệu quả cao hơn.

 

4. Tại sao không phải sản phẩm, dịch vụ gì cũng nên Quảng cáo Facebook Ads?

 

Vì Quảng cáo Facebook dựa vào cơ chế phân phối quảng cáo theo tương tác xã hội

 

Như bạn đã biết, việc quảng cáo Facebook Ads phụ thuộc rất nhiều vào việc quảng cáo của bạn có được nhiều người quan tâm hay không, đối tượng mà bạn tiếp cận đã đúng đắn hay chưa?

Nếu bạn cài đặt một chiến dịch quảng cáo được nhiều người quan tâm, bạn sẽ thấy rất hiệu quả, bởi ngoài số số lượng người tiếp cận thông qua quảng cáo, bạn sẽ nhận được những tương tác miễn phí mỗi khi có người like, share hay comment trên chính quảng cáo của bạn. Ngược lại, nếu mẫu quảng cáo của bạn không có sự thu hút thì tốt nhất bạn nên dừng chiến dịch. Khi quảng cáo của bạn không được người dùng quan tâm. Facebook sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn nữa và ưu tiên cho những quảng cáo khác.

Nếu như tiếp tục thực hiện chiến dịch quảng cáo đó, chi phí dành cho Quảng cáo Facebook Ads là lãng phí và không mang lại cho bạn những hiệu quả như mong đợi. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi, có phải Quảng cáo Facebooks Ads luôn mang lại hiệu quả cao.

 

5. Sản phầm, dịch vụ nào thì nên sử dụng Facebook Ads

 

Việc khó khăn nhất của những công ty khi quyết định sử dụng kênh Facebook để quảng cáo là khó xác định khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn có thể lồng ghép sản phẩm vào những điều khách hàng quan tâm hàng ngày như: thời trang, địa điểm vui chơi, giải trí, âm thực, … Không quá khó khăn để bán những sản phẩm, dịch vụ gần gũi, phù hợp tự nhiên trên Facebook nhưng với các sản phẩm, dịch vụ quá kén người mua và người sử dụng, bạn có thể cần cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.

 

Quảng cáo Facebook sinh ra là cực kì phù hợp cho những cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm và dịch vụ có những đăc điểm dưới đây:

 

- Sản phẩm, dịch vụ dành cho người tiêu dùng: Facebook là nơi dùng để cá nhân kết nối cùng bạn bè, người thân và gia đình. Thế nên, sử dụng Facebook để bán hàng cho người tiêu dùng là tối ưu nhất. Nếu nhà kinh doanh mong muốn bán một thứ gì đó cho doanh nghiệp thì đây không phải là kênh quảng cáo hiệu quả. Facebook được dùng để doanh nghiệp tìm kiếm, kết nối với cá nhân và người tiêu dùng cá nhân thay vì các doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp vẫn có trang trên Facebook nhưng họ hiện diện giống bạn – để bán hàng ra thị trường, không phải để mua.

 

- Sản phẩm, dịch vụ thú vị: Facebook giúp mọi người kết nối, giao tiếp xã hội. Thế nên, những sản phẩm, dịch vụ như sự kiện, du lịch, giải trí và cải tiến cá nhân có thể rất hiệu quả để bán thông qua Facebook. Đây là nơi quảng cáo các sản phẩm hấp dẫn và thú vị. Những thứ hợp thời, trẻ trung, mới mẻ là điều mà người dùng Facebook trông đợi. Nếu sản phẩm của bạn là một khoá học về kỹ năng, ngôn ngữ thì Facebook là kênh lan truyền tốt nhất. Với những sản phẩm mang tính kỹ thuật, đòi hỏi sự phức tạp thì Facebook không phải là lựa chọn tốt! Bạn cần những kênh quảng cáo phù hợp hơn.

 

- Sản phẩm, dịch vụ là duy nhất: Facebook là kênh hoàn hảo để bán những sản phẩm mang tính độc đáo, cá nhân, thể hịện sở thích, của một người. Những sản phẩm thế này sẽ phát huy tối đa công cụ quảng cáo của Facebook hơn là những sản phẩm phổ thông của các nhà bán lẻ - nơi mà mọi người đã quá quen thuộc và đã có riêng cho mình những nhà phân phối tuyệt vời. 

 

Với những lý do trên, các nhà kinh doanh cần phải xem xét việc Quảng cáo Facebook Ads sao cho phù hợp với ngành nghề của mình để mang lại hiệu quả cao, tránh trường hợp lãng phí thời gian và tiền bạc. PazTem Đà Nẵng chúc các bạn thành công!