Xây dựng kế hoạch Digital Marketing tại Đà Nẵng như thế nào?

ngay_dang 02/01/2020 loaitin Digital Marketing

 

Xây dựng kế hoạch Digital Marketing tại Đà Nẵng như thế nào? - PazTem Đà Nẵng cung cấp đến bạn các bước để xây dựng được một kế hoạch Digital Marketing, giúp các bạn có mục tiêu rõ ràng, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để đạt được mục tiêu, đo lường, đánh giá kết quả hiệu quả đạt được, tại một trong thị trường đang rất phát triển và sôi động nhất nước như Đà Nẵng.

 

1. Kế hoạch Digital Marketing là gì?

 

Kế hoạch Digital Marketing là một bảng chỉ dẫn chi tiết những nội dung và phạm vi các hoạt động Digital Marketing. Nội dung chủ yếu của một kế hoạch Digital Marketing (Digital Marketing plan) bao gồm: phân tích, xác định mục tiêu, lập kế hoạch Digital Marketing, lựa chọn công cụ, đo lường và điều chỉnh.

 

2. Vì sao cần phải có kế hoạch Digital Marketing nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng?

 

Kế hoạch Digital Marketing là khuôn mẫu định hướng quá trình hoạt động từ cấp cao nhất tới thấp nhất trong doanh nghiệp, kế hoạch càng chi tiết càng cụ thể bao nhiêu thì khả năng phát triển kinh doanh thành công càng cao.

 

Đà Nẵng là một thành phố đang rất phát triển, các loại hình kinh doanh đa dạng, lượng khách du lịch hàng năm lớn, mật độ dân cư tăng. Cùng với mức độ cạnh tranh gay gắt trong kinh doanh tại thành phố này như hiện nay sẽ đòi hỏi các nhà kinh doanh cần phải có những kế hoạch Digital Marketing tổng thể và chi tiết. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể phát triển quảng bá được sản phẩm – dịch vụ. Cùng với đó việc có được một bản kế hoạch Digital Marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, mục tiêu hơn. Từ đó giúp tăng doanh số bán hàng và tăng thu nhập.

 

 

Xây dựng kế hoạch Digital Marketing tại Đà Nẵng như thế nào?

 

Lập một kế hoạch Digital Marketing không phải đơn giản, để có được một bạn kế hoạch Digital Marketing hoàn hảo thì cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm chút từng bước xây dựng kế hoạch Digital Marketing. Dưới đây là những bước để xây dựng kế hoạch Digital Marketing tại Đà Nẵng mà PazTem Đà Nẵng muốn chia sẻ với bạn:

 

Bước 1: Phân tích

 

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một kế hoạch Digital Marketing là phân tích. Các nhà kinh doanh cần phân tích rõ thị trường và phân khúc khách hàng của mình ở đâu? Nhà kinh doanh cần xác định đúng khách hàng tiềm năng của mình và phân tích những hành vi cụ thể của họ. Ngoài ra bạn cũng nên dành một ít thời gian để phân tích những đối thủ cạnh tranh chính.

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một kế hoạch Digital Marketing là phân tích. Chính vì vậy đây là khâu cực kì quan trọng trong các bước xây dựng kế hoạch Digital Marketing mà cá nhân, doanh nghiệp cần phải trú trọng.

 

Bước 2: Xác định mục tiêu

 

Nhà kinh doanh cần xác định rõ mục tiêu của mình khi bắt đầu tham gia vào Digital Marketing, mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp có một định hướng rõ ràng cho kế hoạch của mình. Ngoài ra mục tiêu cụ thể còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiến hành đo lường và phân tích hiệu quả của kế hoạch Digital Marketing.

 

Một số mục tiêu trong kế hoạch Digital Marketing:

 

- Xây dựng độ nhận biết thương hiệu qua Internet

- Thu thập dữ liệu khách hàng & khách hàng tiềm năng

- Xây dựng cộng đồng khách hàng thân thiết, trung thành

- Doanh thu từ Internet kỳ vọng

 

Bước 3: Lập kế hoạch Digital Marketing

 

Sau khi đã phân tích và xác định mục tiêu cụ thể, việc tiếp theo của bạn là lên kế hoạch Digital Marketing. Kế hoạch càng chi tiết thì bạn dễ dàng quản lí và hiệu quả càng cao. Các tiêu chí cần được xác định rõ trong bản kế hoạch:

 

- Thông điệp và đối tượng tiếp nhận quảng cáo

- Ngân sách

- Thời gian chạy chiến dịch

- Hiệu quả mong muốn thu được sau chiến dịch.

- Những rủi ro có thể gặp

 

Bước 4: Lựa chọn công cụ

 

Với từng mục tiêu khác nhau, nhà kinh doanh có thể áp dụng từng công cụ để thực hiện một cách hiệu quả:

- SEO (Search Engine Marketing)

- Quảng cáo Google (Google Adwords)

- Social Media Marketing: Facebook Marketing, Youtube, Blog Marketing…

- Email Marketing

- Mobile Marketing

 

Bước 5: Đo lường và điều chỉnh

 

Một trong những ưu thế vượt trội của Digital Marketing so với Marketing truyền thống là khả năng đo lường cực tốt dựa trên những con số thống kê cụ thể. Đồng thời cá nhân, daonh nghiệp có thể dễ dàng điều chỉnh kế hoạch Digital Marketing trong quá trình thực hiện để tối ưu hóa hiệu quả kế hoạch Digital Marketing của mình.

 

Trên đây là những bước cơ bản xây dựng kế hoạch Digital Marketing, ngoài ra còn nhiều bước khác tùy thuộc vào mục tiêu và kế hoạch của bạn thực hiện. Nếu như bạn không có đủ thời gian, hay muốn có một kế hoạch Digital Marketing hoàn hảo nhất cho công việc kinh doanh của bạn thì hãy liên hệ với PazTem Đà Nẵng, với sự tận tâm vầ uy tín, chúng tôi hân hạnh mang đến cho những cá nhân, doanh nghiệp những dịch vụ Digital Marketing tốt nhất.